Xây dựng quy hoạch các phương án dự phòng trong tương lai

Lavieen Hội An

Bộ trưởng Môi trường Liên bang Peter Altmaier đã thừa nhận sai lầm trong quá trình chuyển đổi năng lượng. Trong “Bild am Sonntag”, ông nói về những tiên lượng về khả năng đạt được các mục tiêu của chính phủ không thể đạt được. Altmaier cũng cảnh báo về một vụ nổ chi phí và việc quay vòng năng lượng có thể trở thành một vấn đề xã hội. Hiệp hội Hiệp hội Công nghiệp Bất động sản Liên bang (BSI) chỉ ra rằng điều này đặc biệt áp dụng cho ngành bất động sản. Đồng thời, kế hoạch thắt chặt mạnh mẽ Pháp lệnh tiết kiệm năng lượng (EnEV) – đối với các tòa nhà mới và các tòa nhà hiện có – hiện đang được thảo luận trong Bộ Môi trường Liên bang (BMU) để đạt được các mục tiêu bảo vệ khí hậu đầy tham vọng. https://ccland.net/sunshine-dan-phuong.html

Nếu một BMU vượt qua sự thắt chặt dự kiến ​​của EnEV, nó thực sự sẽ là một vụ nổ xã hội. Điều này sẽ khiến người thuê đặc biệt gặp khó khăn về tài chính và có thể dẫn đến việc buộc phải bán tài sản của chính họ bởi những người chủ sở hữu. Điều này sẽ dẫn đến việc chiếm đoạt, “Walter Rasch, chủ tịch của BSI và chủ tịch Hiệp hội các công ty bất động sản và nhà ở liên bang (BFW) nói.” Bộ Môi trường Liên bang dường như đã hoàn toàn đánh mất khả năng tương thích kinh tế và xã hội trong các thảo luận trước đây về EnEV. Những đánh giá như vậy vượt xa thực tế của toàn xã hội và phải được sửa chữa ngay lập tức. “Chủ tịch BSI tiếp tục:” EnEV đang thắt chặt đối với tất cả người chơi trên thị trường, cho dù các nhà phát triển bất động sản, thành phố, hợp tác xã, chủ sở hữu tư nhân hoặc người thuê nhà đều phản tác dụng, không kinh tế, chống đối xã hội và do đó bị từ chối nghiêm ngặt. ”

Ngoài việc thắt chặt các yêu cầu đối với các yêu cầu năng lượng chính đối với bất động sản, các nghĩa vụ trang bị thêm cũng sẽ được mở rộng. Một bước như vậy sẽ dẫn đến sự gia tăng đáng kể chi phí xây dựng và sẽ là một cú hích lớn đối với việc xây dựng nhà ở mới rất cần thiết ở các khu vực đô thị. Yêu cầu tái cấu trúc và yêu cầu cao hơn trong danh mục đầu tư sẽ đồng thời dẫn đến tăng giá thuê. Hoạt động xây dựng chỉ mới bắt đầu trở lại sau nhiều năm trì trệ. Với những cân nhắc như vậy, BMU sẽ chuyển sang số lùi ở tốc độ tối đa, theo ông Rasch.