Tính thanh khoản của bất động sản ven biển

Sun Grand City An Thới Bạn đã quyết định mua một ngôi nhà ở Bồ Đào Nha. Còn bây giờ thì sao? Khám phá với chúng tôi làm thế nào để tìm thấy ngôi nhà mơ ước của bạn, mà không rơi vào lừa đảo bất động sản và luôn để mắt đến ví của bạn.
Trước hết, bạn đang tìm loại tài sản nào? Bạn đang có kế hoạch để di chuyển hoặc bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà thứ hai cho các ngày lễ? Ngôi nhà mới của bạn nên có những tính năng gì? Hãy nhớ rằng: bạn càng chính xác trong việc mô tả nó, bạn sẽ càng dễ dàng tìm thấy nó.

Tất nhiên cũng cần phải có một ngân sách trong tâm trí trước khi bắt đầu tìm kiếm. Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu? Bạn thích một tòa nhà mới hoặc một ngôi nhà để cải tạo mà bạn có thể tìm thấy ở một mức giá tốt?

Bắt đầu tìm kiếm: một số giải pháp hữu ích
Thông qua các cơ quan bất động sản … hoặc agência imobiliária khi họ được gọi ở Bồ Đào Nha. Điều này sẽ rất hữu ích nếu chúng ta biết thành phố nơi chúng ta dự định mua trước: chắc chắn các đại lý bất động sản trong khu vực sẽ biết các tài sản khác nhau như bàn tay của họ.

Thông qua cổng thông tin chuyên dụng. Cổng thông tin bất động sản www.idealista.pt có thể giúp bạn: một trang web nơi các cá nhân, cơ quan bất động sản và nhà xây dựng có thể bán hoặc cho thuê các tài sản khác nhau.
Trực quan, dễ sử dụng, với nhiều tùy chọn để chọn loại nhà hoàn hảo cho bạn, từ nhà trung tâm thị trấn đến nhà ở nông thôn hoặc nhà gỗ. Bạn cũng có thể tìm kiếm theo giá cả, kích thước, ngày xuất bản và nhiều hơn nữa … không thể sai.

Bắt đầu tìm kiếm ngay lập tức. Chúc may mắn

Mua nhà có thể là một quá trình lâu dài và phức tạp, với một số điểm cần được tôn trọng. Để không quên bất cứ điều gì, hãy sử dụng danh sách đầy đủ này và ghi lại những gì bạn đang thiếu:

Có được một bản sao đăng ký của tài sản với tên của chủ sở hữu mới (Certidão do Đăng ký dự đoán) tại sổ đăng ký đất đai (Conservatória do Đăng ký dự đoán).
Nhận Caderneta Dự đoán. Đó là tài liệu đảm bảo rằng tài sản đang nghi vấn đã được đăng ký bởi cơ quan thuế Bồ Đào Nha và được “đăng ký”. Trong tài liệu này, bạn sẽ tìm thấy thông tin thuế liên quan đến tài sản và có sẵn tại cơ quan thuế. Bạn hoặc đại lý bất động sản của bạn sẽ cần đảm bảo rằng tất cả các chi tiết của tài liệu này và tài liệu trước đó tương ứng.
Có được giấy phép sử dụng (Licença de Utilização), được cấp bởi chính quyền thành phố và cho biết quá trình xây dựng ngôi nhà và sự tuân thủ của nó. Nó cũng cho thấy bất kỳ phần lạm dụng của tòa nhà được tạo ra sau này.
Có được một bảng dữ liệu kỹ thuật của tài sản (Ficha Técnica de Habitação) từ hội đồng thành phố, đó là một tài liệu mô tả các đặc điểm kỹ thuật và chức năng của một ngôi nhà, được báo cáo tại thời điểm hoàn thành các công trình xây dựng, tái thiết, mở rộng hoặc sửa đổi.
Có được chứng chỉ năng lượng (Certificado Energético), một tài liệu bắt buộc đối với chủ sở hữu tài sản hoặc người môi giới bán hoặc cho thuê một tòa nhà, dù mới hay không.
Tài liệu thuế
Bằng chứng thanh toán thuế bất động sản của thành phố (Guia provovative of prévio do Imposto Municipal de Transações Onerosas de Imóveis).
Tạo bản sao ID hoặc hộ chiếu của bạn và các tài liệu hữu ích khác có thể được sử dụng (đảm bảo bạn cũng có những bản của người bán!)

Thực hiện theo hướng dẫn nhỏ của chúng tôi và không có sai lầm: việc mua nhà mới của bạn đang tiến gần hơn!