Tiềm năng phát triển xây dựng các căn hộ cao cấp

BRG Garden City

Shophouse Vinhomes Wonder Park Giá cho thuê và mua trên thị trường nhà ở tại tám thành phố của Đức đã tăng mạnh trở lại trong nửa đầu năm 2013.

Giá cho thuê * tại Munich và Berlin tăng 8% đến 10% hàng năm. Giá thuê tăng 5% đến 7% tại Stuttgart, Cologne và Leipzig, và mức tăng trưởng lần lượt là 2% và 4% được ghi nhận ở Hamburg, Frankfurt và Düsseldorf.

Giá mua nhà chung cư * cho thấy mức tăng hàng năm ở hầu hết các thành phố một lần nữa nhiều hơn gấp đôi so với giá cho thuê, dẫn đầu là Düsseldorf, Leipzig, Munich và Cologne với hơn 13%. Tại Stuttgart và Berlin, giá chào bán tăng 9 và 11%, tại Frankfurt và Hamburg tăng 8%.

Sự đảm bảo được đăng ký vào cuối năm 2012 vẫn còn rõ ràng ở các thị trường riêng lẻ. Tuy nhiên, trên tất cả các thành phố được kiểm tra, nửa đầu năm 2013 đã ghi nhận mức tăng giá thuê và mua cao thứ hai kể từ khi bắt đầu đánh giá năm 2004. Chỉ trong nửa đầu năm 2012, động lực còn mạnh mẽ hơn, ông Andrew M. Groom, Trưởng phòng Tư vấn Giao dịch & Định giá Jones Lang LaSalle Đức , Và hơn nữa: “Chỉ các biện pháp xây dựng mới mở rộng mới có thể làm chậm tăng giá bền vững.”

 

Tổng quan về kết quả nghiên cứu cho từng thành phố:

Munich vẫn là thị trường nhà ở đắt nhất – Berlin với mức tăng trưởng cao nhất trong nửa đầu năm nay

Munich đã chứng kiến ​​một xu hướng tăng ổn định về giá cho thuê trong nửa đầu năm nay. Theo truyền thống, đắt nhất trong số các thị trường nhà đất được kiểm tra đã đạt được một đỉnh cao mới trong việc yêu cầu giá thuê 14,45 EUR / m2 / tháng và ghi nhận mức tăng tiền thuê hàng năm cao nhất với + 9,8%. Khoảng cách đến Frankfurt đứng thứ hai và các thị trường khác đã mở rộng hơn nữa.

Con đường tăng trưởng đã được tiến hành từ năm 2011 cũng tiếp tục ở Berlin. Sau Munich, thủ đô là mức tăng hàng năm cao thứ hai về giá thuê (+ 8.2%). Trong nửa đầu năm, giá thuê thậm chí còn tăng hơn ở Munich (+ 5,3% so với + 4,7% ở thủ đô của Bavaria). Các quy trình nâng cấp tại Berlin hiện mở rộng đến hầu hết các địa điểm trong giới hạn thành phố. Trong khi đó, các khu phố giá rẻ như Marzahn cũng đang trải qua một sự gia tăng đáng kể về giá thuê. Đồng thời, số lượng giấy phép xây dựng đang dần tăng lên và có thể giải tỏa thị trường nhà ở trong trung hạn, với điều kiện môi trường đầu tư không thay đổi về mặt chính trị. Các quy định như phanh giá có thể ức chế các khoản đầu tư xây dựng mới trong tương lai, theo ông Roman Heidrich, Trưởng phòng Tư vấn Định giá Khu dân cư Berlin.

Giá thuê tại Hamburg vẫn ổn định trong sáu tháng đầu năm 2013 kể từ năm 2007. Những người thuê nhà đang ngày càng tìm kiếm các lựa chọn thay thế giá cả phải chăng trong thị trường nhà đất, điều này đảm bảo rằng sự phát triển dài nhất trong một thành phố lớn của Đức đã kết thúc. Từ góc độ hàng năm, đã tăng 1,8% lên 10,70 euro / m2 / tháng.

Frankfurt và Stuttgart cũng nằm trong số các thị trường cho thuê với xu hướng tăng ổn định trong nửa đầu năm 2013. Yêu cầu giá thuê tại khu đô thị chính đã tăng 3,7% lên 11,95 EUR / m2 / tháng kể từ giữa năm 2012, tại thủ đô của Swabia, họ đã tăng giá 0,75 EUR / m2 / tháng lên 10,60 EUR / m2 mỗi năm / Tháng (+ 7,4%).

Ở Düsseldorf, giá thuê tăng trở lại đáng kể hơn trong sáu tháng đầu năm 2013, tăng 3,6% so với cùng kỳ lên 9,25 euro / m2 / tháng. Tuy nhiên, lần đầu tiên, Cologne đã vượt qua thủ phủ của bang North Rhine-Trinidadalian kể từ năm 2011 do giá thuê tăng liên tục trong nửa đầu năm nay. Tại thành phố nhà thờ, mức tăng hàng năm từ 5,4% đến 9,30 euro / m2 / tháng có thể được ghi nhận.

Sau Berlin, Leipzig cho thấy sự tăng trưởng mạnh nhất (+ 5,0%) trong nửa đầu năm 2013, rõ ràng vượt mốc 5 € lần đầu tiên kể từ năm 2004 ở mức 5,30 € / m2 / tháng. Số lượng cư dân mới cao và mức độ xây dựng mới thấp đã lần đầu tiên dẫn đến sự hồi sinh trong giá thuê trên toàn thành phố.

Chung cư ở Munich chỉ dưới 5.000 euro / m2 – tăng giá mạnh nhất trong nửa năm tại các thành phố rẻ nhất của Cologne và Leipzig
Munich đang tiếp cận căn hộ chung cư 5.000 euro (4.830 euro / m2) và đạt mức tăng giá cao thứ hai của cả tám thành phố với mức tăng 14,1% trong năm nay. Điều này sẽ cho phép Munich tiếp tục mở rộng sự dẫn đầu về giá trong phân khúc này.

Trái ngược với thị trường căn hộ cho thuê, nhà chung cư ở Hamburg tiếp tục trở nên đắt đỏ hơn, nhưng ghi nhận mức tăng nhỏ nhất của tất cả các thành phố được kiểm tra (+ 2,5%) trong nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, trong suốt cả năm, giá đã tăng đáng kể tới 8.2% và đạt 3.300 euro / m2.

Một xu hướng tăng vững chắc có thể được nhìn thấy ở Frankfurt trong nửa đầu năm nay. Hàng năm Shophouse Vinhomes đan phượng

Chung cư không trở nên đắt hơn từ 8.1% đến 3.170 € / m2. Từ năm 2011, chúng tôi đã thấy giá tại Frankfurt tăng đáng kể. Mặc dù thành phố Frankfurt đã nỗ lực thúc đẩy xây dựng nhà ở và bất chấp sự gia tăng giấy phép xây dựng, nhu cầu vượt quá nguồn cung của các tòa nhà mới, ông Sebastian Grimm, Trưởng phòng Tư vấn Định giá Khu dân cư Frankfurt cho biết. Và hơn nữa: “Miễn là điều kiện tài chính vẫn thuận lợi, giá mua nhà chung cư ở Frankfurt – giống như ở các thành phố lớn khác – sẽ tăng nhiều hơn giá cho thuê.”

Ở Düsseldorf, việc tăng giá mua nhà chung cư đã suy yếu trong nửa đầu năm 2013 và tại một số địa điểm như Eller hay Lierenfeld thậm chí đã giảm. Tuy nhiên, mức tăng hàng năm là 19,3% đáng chú ý, đánh dấu mức tăng cao nhất trong cả tám thành phố. Giá mua trung bình đạt mức cao mới là 2.580 € / m2.

Sự chậm lại trong phát triển giá bắt đầu trong nửa cuối năm 2012 tiếp tục ở Berlin (H1 2013: + 3,5% sau + 7,7% trong H2 2012). Trong suốt cả năm, giá đã tăng 11,2% và đạt 2.450 euro / m2.

Trong khi giá mua nhà chung cư ở Stuttgart tăng trung bình khá vừa phải giữa năm 2004 và 2011 (+ 1,4% / năm), chúng đã trở nên đắt hơn nhiều trong hai năm qua. Mức tăng trưởng hàng năm hiện là 9,3% (tới 2.500 euro / m2). Điều này cũng áp dụng cho Cologne theo cách tương tự: sau một thời gian dài tăng trưởng vừa phải, nửa năm sau đó đã tăng thêm 12,1% lên 2.320 euro / m2. Thành phố nhà thờ chỉ bị vượt qua bởi Leipzig, điểm số với mức tăng gần 18%. Trong năm (+ 14,8%), giá chỉ tăng hơn ở Düsseldorf. Ở mức 1.400 euro / m2, tuy nhiên, mức giá vẫn còn thấp hơn nhiều so với các thành phố khác được kiểm tra. Theo xu hướng tăng giá thuê, có một sự chuyển động đáng chú ý trong thị trường nhà ở tại đô thị Saxon.

Các chú thích

 

Lần thứ mười một, khách hàng của Jones Lang LaSalle đã kiểm tra độc lập các phát triển ở Berlin, Hamburg, Munich, Frankfurt am Main, Düsseldorf, Cologne, Stuttgart và Leipzig. Tổng cộng 180.000 đề nghị cho thuê và 90.000 đề nghị mua cho nhà chung cư đã được phân tích. Việc phân tích các bộ dữ liệu được phân tích mở rộng đến cấp quận thành phố, khác biệt trong việc xây dựng các lớp tuổi và quy mô căn hộ. Đánh giá chi tiết hơn từ năm 2004 có sẵn theo yêu cầu.
* Lưu ý: Giá cho thuê hoặc mua mô tả trung vị, tức là 50% giá trị trong một thành phố cao hơn giá trị này và 50% dưới đây.