Kế hoạch giúp khách hàng đầu tư một cách nhanh chóng

Vị trí Chi Linh Palm City

Shophouse Meyhomes Capital Phú Quốc Dự kiến ​​tăng thuế, công bố các can thiệp thị trường như phanh thuê và thực hiện quy định thị trường tài chính châu Âu làm giảm tình cảm trong ngành bất động sản Đức

Theo khảo sát kinh tế mới nhất của BFW, các công ty trong lĩnh vực bất động sản và nhà ở tư nhân có phần lạc quan hơn trong kỳ vọng kinh doanh của họ so với mùa xuân năm nay. Ví dụ, 43 ​​phần trăm các công ty BFW mong đợi một tình hình kinh doanh tốt hơn, cao hơn 12 phần trăm so với mùa xuân năm 2013. Tuy nhiên, vẫn còn một chút nản chí: so với 67 phần trăm vào mùa xuân, người dự đoán tình hình kinh doanh vẫn như cũ, lần này chỉ là 53 Phần trăm.

“Cuộc đối thoại bất động sản tập trung với Bộ trưởng Ramsauer cùng với giai đoạn lãi suất thấp đã mang lại cho ngành công nghiệp một thời gian nghỉ ngơi, vốn được sử dụng để tiếp tục phục hồi. Tuy nhiên, điều này không nên che giấu sự thật rằng chúng ta vẫn chưa đạt đến mức trước khủng hoảng, nhận xét của Walter Rasch, Chủ tịch Hiệp hội các Công ty Bất động sản và Nhà ở Tự do Liên bang BFW.

Trong khi 62 phần trăm các công ty thành viên BFW dự kiến ​​doanh số sẽ tăng, 34 phần trăm dự kiến ​​doanh số sẽ giữ nguyên và 4 phần trăm giảm. Kỳ vọng lợi nhuận của các công ty có phần tiêu cực hơn: Chỉ 49 phần trăm thấy sự cải thiện về lợi nhuận và 44 phần trăm các công ty BFW không mong đợi bất kỳ thay đổi nào. “Lý do cho sự đánh giá thận trọng về xu hướng thu nhập chắc chắn có thể được nhìn thấy một phần trong việc tăng thuế được tuyên truyền trong chiến dịch bầu cử và sự điên rồ của quy định dưới hình thức phanh thuê được công bố. Do kết quả bầu cử, cả hai dự án tiếp tục lơ lửng như một thanh gươm Damocles đối với ngành bất động sản và nhà ở, ông Rasch nói.

Mặc dù 45 phần trăm các công ty BFW vẫn muốn tăng các hoạt động xây dựng mới của họ trong năm 2014, nhưng họ đã trông chờ vào năm 2015 với sự thận trọng hơn. Trong năm 2015, chẳng hạn, chỉ có 27 phần trăm muốn bắt đầu các dự án xây dựng mới. “Thay vì thúc đẩy các xung lực tăng trưởng như khấu hao suy thoái, Đức đang gây nguy hiểm cho hoạt động tài chính bất động sản khi thực hiện các quy định của thị trường tài chính châu Âu. Cho dù thị trường tài chính, thuế, người tiêu dùng, xây dựng hay luật pháp – tất cả các nhu cầu trong khuôn khổ đàm phán liên minh đều phải được kiểm tra xem liệu điều này có đáp ứng nhu cầu nhà ở trong tất cả các phân khúc giá hay không, chủ tịch BFW chỉ ra.

Mặc dù có sự suy giảm như mong đợi, 68 phần trăm các công ty thành viên BFW muốn giữ số lượng nhân viên của họ ở cùng mức, 28 phần trăm thậm chí muốn thuê thêm nhân viên. Do đó, ngành bất động sản và nhà ở vẫn là một nhà tuyển dụng đáng tin cậy.

Khảo sát kinh doanh BFW để đánh giá tình hình kinh tế trên thị trường bất động sản xuất hiện sáu tháng một lần. Cuộc khảo sát diễn ra giữa 1.600 thành viên BFW và các công ty liên kết.