Dự án nào trong tương lai được phê duyệt nhanh chóng

Lavieen Hội An

Shophouse Vinhomes Wonder Park. Mọi người xây nhà đều hài lòng với lãi suất cho vay thấp đối với tài chính bất động sản, nhưng họ cũng ẩn chứa những nguy hiểm: Bởi vì lãi suất càng thấp, càng mất nhiều thời gian để thoát khỏi nợ với cùng số tiền trả nợ. Điều này có thể được biện minh về mặt tài chính bởi vì phần trả nợ của trả góp hàng tháng tăng chậm hơn với lãi suất thấp hơn so với ở mức cao. Do đó, các chuyên gia tài chính tại LBS West khuyên rằng khả năng trả nợ phải cao hơn 1% thông thường đối với các khoản vay niên kim để nhanh chóng không bị nợ ngay cả trong thời kỳ lãi suất thấp.

Một ví dụ: Khoản tài trợ 200.000 euro với khoản hoàn trả hàng năm là 1% sẽ được trả với mức lãi suất hiện tại là 3% sau 46 năm. Đó là 14 năm nhiều hơn mức lãi suất 6 phần trăm phải trả mười năm trước. Với lãi suất 3% và trả nợ, ví dụ 4%, nhà xây dựng sẽ được miễn nợ sau 18 năm và sẽ tiết kiệm được hàng chục nghìn euro so với tỷ lệ trả nợ thấp hơn do thời hạn ngắn hơn. Trong trường hợp các khoản vay niên kim thông thường có thời hạn 5, 10 hoặc 15 năm, một khoản hoàn trả cao hơn cũng làm giảm rủi ro tăng lãi suất cho vay sau khi hết lãi suất cố định.

Sử dụng lãi suất
Chi phí lãi vay mà các nhà tài chính phải chi cho các khoản vay của họ 10 hoặc 20 năm trước giờ đây có thể được sử dụng để lấy đủ phạm vi tài chính để trả nợ cao hơn. Năm 1992, chi phí lãi hàng tháng cho khoản vay 200.000 euro với lãi suất 8,5% là 1416,67 euro. Năm 2002, 1000 euro đáo hạn với lãi suất 6%. Ở mức 3 phần trăm, người vay hiện chỉ trả 500 euro chi phí lãi mỗi tháng. “Bạn nên sử dụng mức lãi suất này để trả nợ cao hơn để giảm các khoản nợ của bạn càng nhanh càng tốt”, Thorsten Berg nói.

LBS West khuyên rằng giá mua cho một bất động sản lý tưởng nên được tài trợ bằng 20% ​​tiết kiệm nhà, 30% cho vay mua nhà và 50% cho vay ngân hàng tiết kiệm. Thorsten Berg: Đến tận đợt cuối cùng, khoản vay mua nhà được miễn lãi trong toàn bộ thời hạn của khoản vay. Khoản vay niên kim của ngân hàng tiết kiệm hiện nên được cố định càng lâu càng tốt. ”

Bộ trưởng Môi trường Liên bang Peter Altmaier đã trình bày chương trình của mình “10 điểm cho một chính sách năng lượng và môi trường với tham vọng và ý thức về tỷ lệ” tại Berlin. BSI hỗ trợ Altmaier trong kế hoạch khắc phục “sự tương phản cũ và sai giữa môi trường và nền kinh tế”.

Tuy nhiên, BSI rất ngạc nhiên khi thấy rằng kế hoạch 10 điểm của Altmaier không chứa bất kỳ tuyên bố nào về hiệu quả năng lượng và năng lượng tái tạo trong các tòa nhà, mặc dù nó cho rằng tiềm năng tiết kiệm lớn nhất trong việc phát thải khí gây hại cho khí hậu là hiệu quả năng lượng. Chính phủ Liên bang nhiều lần nhấn mạnh rằng lĩnh vực xây dựng là chìa khóa cho quá trình chuyển đổi năng lượng. Do đó, BSI đã bỏ lỡ một vị trí rõ ràng của Bộ trưởng Môi trường về các kế hoạch sửa đổi EnEV, dự kiến ​​hoàn thành trong giai đoạn lập pháp này và về việc sửa đổi EEWärmeG mà BMU hiện đang chuẩn bị. “Không cần phải thắt chặt thêm các yêu cầu tối thiểu về hiệu quả năng lượng.” của các tòa nhà – cho dù trong các tòa nhà hiện có hoặc trong các tòa nhà mới, ông Walter Rasch, chủ tịch hiệp hội liên bang của ngành bất động sản (BSI) và chủ tịch hiệp hội các công ty bất động sản và nhà ở độc lập (BFW) cho biết.

Trong chương trình của mình, Altmaier viết: “Chính vì các mục tiêu chính sách năng lượng và môi trường của chúng tôi là tham vọng và đòi hỏi chính đáng, họ yêu cầu phải xem xét đặc biệt về các tác động có thể có của họ đối với khả năng cạnh tranh và công việc.” Nhanh chóng bổ sung: “Yêu cầu lợi nhuận phải được tuân thủ, chính xác. Giống như câu hỏi về hiệu quả chi phí. Việc sử dụng vốn không cân xứng để tiết kiệm năng lượng là không kinh tế và không hiệu quả và do đó nên bị từ chối. ”

Altmaier cũng nói rằng bảo vệ môi trường đầy tham vọng chỉ có thể thành công nếu nền kinh tế giành được nó. Rasch đồng ý với điều này: miền nam Ngành bất động sản và nhà ở nhận thức được trách nhiệm của mình đối với việc chuyển đổi năng lượng, nhưng đó không phải là do chất của công ty. Nếu ông Altmaier muốn giành được nền kinh tế cho quá trình chuyển đổi năng lượng, ông không được bỏ qua nguyên tắc kinh tế. Do đó, chúng tôi kêu gọi Chính phủ Liên bang thực hiện khái niệm năng lượng đã được neo, vốn đã từ bỏ các yêu cầu cải tạo và tuân thủ nguyên tắc kinh tế nghiêm ngặt cho chủ sở hữu nhà. ”

Đối với Altmaier, quá trình chuyển đổi năng lượng cũng có một thành phần xã hội. Rasch nói thêm: “Việc thắt chặt EnEV và kết quả là chi phí xây dựng tăng dẫn đến giá thuê tăng lên, đó sẽ không phải là thành phần xã hội mà Bộ trưởng dự định.” Ngoài ra, đặc biệt là ở các khu vực đô thị, nhiều tòa nhà mới cũng phải xảy ra ở phân khúc giá thuê thấp hơn. Việc tiếp tục thúc đẩy nhà ở xã hội là rất cần thiết ở đây.

BSI đồng ý với Bộ trưởng Môi trường Liên bang rằng các phát triển công nghệ và các hoạt động khác trong 40 năm tới là không thể thấy trước và do đó có thể được đánh giá thường xuyên. Rasch: Triệu Điều quan trọng là duy trì sự cởi mở với công nghệ để tạo ra phạm vi cho những đổi mới và do đó ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của chi phí xây dựng. Đây là cách duy nhất để đạt được các mục tiêu đầy tham vọng mà không làm mất đi các điểm của nền kinh tế và hiệu quả chi phí. Hôm nay không có ý nghĩa gì để thiết lập các giá trị cần đạt được trong 40 năm mà không biết các điều kiện khung kỹ thuật, pháp lý và kinh tế sẽ phát triển như thế nào ở Đức và châu Âu vào lúc đó. “