Điểm nhấn đầu tư giúp khách hàng quan tâm hơn

Regal Le Pavillon

Shophouse Aqua City The Valencia Giới hạn tiền thuê hợp đồng mới sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu nhà ở • Tạo ra các ưu đãi cho việc xây dựng nhà ở mới hơn • Thuế tài sản sẽ có tác động mạnh mẽ đến quản lý nhà ở
Một ngày sau cuộc bầu cử Bundestag, cán cân quyền lực trong tương lai tại Bundestag vẫn chưa rõ ràng. Cả một liên minh lớn và xanh đen đều có thể. Điều duy nhất rõ ràng là không có sự tiếp tục cho liên minh vàng đen và do đó ảnh hưởng tự do kinh tế đang bị suy yếu. Jens-Ulrich Kießling, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản IVD cho biết: “Chúng tôi kêu gọi các đảng liên minh trong tương lai tạo điều kiện khung ổn định cho ngành bất động sản”. “Quy định chặt chẽ hơn của thị trường không phải là một trong số họ.”

Giới hạn tiền thuê hợp đồng mới, được bao gồm trong mỗi chương trình chiến dịch, sẽ có tác động lớn nhất. “Kết quả của quy định này sẽ ngay lập tức làm tăng sự thiếu hụt không gian sống vì tiền tư nhân sẽ không còn được đầu tư vào các tòa nhà mới hoặc cải tạo,” Kießling nói. Vì các giá thuê không còn trên thị trường sẽ khiến cho việc xây dựng nhà ở không hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Kết quả: sẽ không có khoản đầu tư nào vào nhà ở mới cần gấp, mà còn trong việc bảo trì. Điều này sẽ rất tàn phá đối với người thuê nhà ở Đức. Hơn 90 phần trăm của tất cả các dự án xây dựng mới được xây dựng bởi các khách hàng tư nhân. Vì lý do này, IVD rõ ràng lên tiếng chống lại giới hạn cho thuê để cho thuê lại.

Biện pháp hiệu quả dài hạn duy nhất chống lại tình trạng thiếu nhà ở và giá cả tăng cao là xây dựng nhà ở mới. “Điều này phải được thúc đẩy bằng cách tăng cường các công cụ và ưu đãi dựa trên thị trường,” Kießling nói. Sự gia tăng trong khấu hao tòa nhà từ hai đến bốn phần trăm nên được xem xét lại. Nhưng khuyến khích không chỉ cần thiết cho xây dựng khu dân cư mới, mà còn cho sự thành công của quá trình chuyển đổi năng lượng: “Đầu tư vào hiệu quả năng lượng chỉ được thực hiện nếu lợi ích cho chủ sở hữu và người thuê vượt quá chi phí đầu tư”, Kießling giải thích. Ở đây cũng vậy, IVD một lần nữa yêu cầu khấu hao thuế đối với các biện pháp hiện đại hóa liên quan đến năng lượng để đóng góp quan trọng cho việc bảo vệ khí hậu.

IVD cũng cảnh báo chống lại việc áp dụng lại thuế tài sản. Kießling nói: “Điều này sẽ đặt một gánh nặng cực lớn lên ngành công nghiệp nhà ở và dẫn đến việc đánh thuế chất gây nghiện, điều này sẽ có tác động kinh tế vĩ mô mạnh mẽ”. Công nghiệp nhà ở đang đối mặt với những thách thức đầu tư lớn. Nếu thuế tài sản thực sự được áp dụng lại, ít nhất các tài sản kinh doanh sẽ phải được miễn thuế.