Điểm đầu tư đáng giá đối với khách hàng năm 2020

Meyhomes Capital Phú Quốc Bất chấp tâm trạng mua hàng tốt của người Đức, thị trường bất động sản bán lẻ Đức đang phát triển không nhất quán. Trong khi hoạt động liên tục trên không gian 1A trong các trung tâm kinh doanh dẫn đến mức tăng trung bình 3,25% trên toàn quốc, giá thuê mặt bằng tại các địa điểm 1B trong các lõi thứ cấp giảm trung bình 2,5%. Một bức tranh rất khác biệt cũng xuất hiện trong phân tích theo quy mô thành phố. Ở các thành phố lớn với hơn 300.000 dân, giá thuê tại các khu vực đắc địa của trung tâm thương mại đã tăng gần năm phần trăm, tại các thành phố nhỏ có ít hơn 30.000 dân, họ đã giảm gần 1,4%. “Nguyên tắc chung cho giá thuê bán lẻ vẫn được áp dụng: thành phố càng lớn và vị trí càng tốt, xu hướng thuê nhà càng tích cực”, Jürgen Michael Schick, Phó Chủ tịch IVD nói. “Động lực lớn nhất diễn ra nơi tạo ra việc làm hoặc nơi có tình hình thị trường lao động tốt.”

Munich với giá thuê cao nhất, Münster với mức tăng mạnh nhất

Giá thuê bán lẻ cao nhất được trả cho đến nay tại Munich. Với mức giá 320 EUR mỗi mét vuông, giá thuê chính là 130 EUR so với các thành phố đứng thứ hai là Frankfurt am Main và Stuttgart, mỗi nơi có 190 EUR mỗi mét vuông. Münster ở vị trí thứ tư với 150 euro mỗi mét vuông. Với mức tăng 25% so với năm trước, trung tâm phía trên của khu vực Münsterland cũng dẫn đầu về sự gia tăng giá thuê ở các địa điểm hàng đầu. Phần phía đông của Berlin theo sau với giá thuê tăng 20 phần trăm.

Chuỗi cửa hàng lái xe thuê ở những vị trí đắc địa

Giá thuê được thúc đẩy bởi các chuỗi cửa hàng quốc gia và quốc tế, vẫn đang đẩy vào các đường phố nhộn nhịp của các thành phố lớn. “Do các điều kiện kinh tế tích cực trong một so sánh châu Âu, thị trường bán lẻ Đức đặc biệt hấp dẫn đối với các khái niệm từ nước ngoài,” Schick nói. “Do cấu trúc liên bang, Đức có một loạt các địa điểm bán lẻ hàng đầu, điều này đảm bảo rằng Cộng hòa Liên bang tiếp tục có tầm quan trọng lớn trong kế hoạch mở rộng của các công ty bán lẻ quốc tế.” Ngoài ra, các chuỗi cửa hàng quốc gia và quốc tế ngày càng ít sẵn sàng thỏa hiệp khi gặp phải tình huống này. – và chất lượng khu vực đi. Schick tiếp tục: “Họ thà chịu đựng thời gian chờ đợi lên tới một năm rưỡi để có được một khu vực phù hợp ở những địa điểm hàng đầu hơn là từ bỏ những yêu cầu cao của họ về chất lượng địa điểm”.

Khu vực bán hàng giảm

Lần đầu tiên kể từ khi thống nhất, không gian bán lẻ giảm nhẹ vào năm ngoái. Hiệp hội thương mại Đức (HDE) quy sự suy giảm từ 122,4 xuống 122,1 triệu mét vuông chủ yếu là đóng cửa của 5.400 chi nhánh Schlecker. Điều chỉnh cho hiệu ứng này, không gian bán lẻ đã tăng trưởng trở lại trong năm qua. Do sự phát triển nhân khẩu học và thương mại điện tử ngày càng phát triển, HDE cũng thấy giới hạn cho sự tăng trưởng không gian trong tương lai. Schick kết luận: “Nếu số lượng khách hàng tiềm năng giảm, có lẽ nó cũng sẽ có tác động đến sự tăng trưởng của không gian bán lẻ”. Trong khi doanh thu của giao dịch văn phòng phẩm gần đây ổn định, doanh thu của thương mại Internet đã tăng mười hai phần trăm so với năm trước. Các ngành cung cấp hàng hóa số lượng lớn tiêu chuẩn như sách và âm nhạc bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự cạnh tranh từ bán lẻ trực tuyến. Schick giải thích: “Để chống lại xu hướng, các cửa hàng dựa vào chất lượng trình bày cao và ở lại trong các cửa hàng”. Những người không đặt hàng trực tuyến thường là những người mua sắm xã hội và kinh nghiệm, những người coi mua sắm là một hoạt động giải trí. Theo đó, một sự thay đổi từ nguồn cung sang trải nghiệm có thể được quan sát ở các trung tâm thương mại trong nội thành. Thêm vào đó là các khái niệm lai trong đó các sản phẩm được thử và đặt hàng tại cửa hàng và sau đó được giao đến tận nhà.