Đầu tư vượt mức quy định trong năm 2020

Chí Linh Palm City Đầu tư vào bất động sản công nghiệp ở châu Âu chỉ tăng 3% lên 4,3 tỷ EUR * trong nửa đầu năm 2011. Sự hạn chế của các sản phẩm, nhưng trên hết là tình hình kinh tế không chắc chắn ở nhiều quốc gia trên thế giới, dẫn đến sự phát triển trì trệ trong khối lượng đầu tư. Trong khi đầu năm cho thấy kết quả tốt, các hoạt động đã giảm đáng kể trong tháng Năm và tháng Sáu. Trong quý hai năm 2011, mức giảm 12% so với ba tháng đầu năm đã được ghi nhận. Tuy nhiên, mức tăng 5% hàng năm đã được ghi nhận. “Trong nửa cuối năm nay, nhu cầu của các nhà đầu tư có thể tiếp tục giảm do những phát triển này”, Chris Staveley, Jones Lang LaSalle, Giám đốc của EMEA Capital Markets cho biết.

80% tổng khối lượng đầu tư (3,5 tỷ EUR) đã được đầu tư vào Tây Âu trong nửa đầu năm, tương ứng với mức giảm 7% hàng năm. Sự sụt giảm lớn nhất là ở Đức với hơn một phần tư đến khoảng 550 triệu euro và Vương quốc Anh với -24% đến 1,2 tỷ euro. Ở Na Uy, thứ ba trong giải đấu, mức giảm tương đối vừa phải 9% đến 160 triệu euro. Trong khi tình trạng thiếu nguồn cung và áp lực liên quan đến sản lượng là nguyên nhân chính dẫn đến thiệt hại ở các quốc gia này, thì Nam Âu phải đối phó với sự sụt giảm 40% trong tổng số do lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ có chủ quyền. Tại Đông Âu (Cộng hòa Séc, Hungary, Litva và Ba Lan), các giao dịch khoảng 440 triệu EUR đã được đăng ký trong nửa đầu năm, nhiều hơn 82% so với cùng kỳ năm 2010. Nga tăng khối lượng đáng kể. Với 180 triệu EUR vào cuối tháng 6 năm 2011, nó cao gấp 11 lần so với sáu tháng đầu năm trước.

Các điểm thu thập vốn toàn cầu và các nhà đầu tư ngoài châu Âu, những người đã đầu tư tổng cộng 1,9 tỷ EUR (H1 2010: 0,3 tỷ EUR) vào bất động sản công nghiệp trên khắp châu Âu, đã lấy lại sức mạnh. Về vốn từ các nguồn châu Âu, các nhà đầu tư Anh tiếp tục thống trị (660 triệu EUR), tiếp theo là các nhà đầu tư Thụy Điển (450 triệu EUR). Rốt cuộc, vị trí thứ ba bị chiếm đóng bởi các cầu thủ Đức, với 285 triệu euro, xếp trước các nhà đầu tư Na Uy (220 triệu euro).

Xuyên biên giới là 70% (tương ứng 2,9 tỷ EUR) trên tổng khối lượng giao dịch. Trong các giao dịch xuyên biên giới, chủ yếu là vốn toàn cầu hoặc phi châu Âu chảy, trong khi tiền từ châu Âu chủ yếu được đầu tư vào nước nhà hoặc ở các nước láng giềng. Ví dụ, tất cả vốn đầu tư của các nhà đầu tư Anh trong nửa đầu năm 2011 đã dành cho bất động sản trong nước.

Sau bảy quý liên tiếp nén sản lượng, sản lượng chính cho các tài sản kho và hậu cần không thay đổi ở mức 7,40%, gần với mức trung bình 10 năm của họ. Tiềm năng giảm năng suất tiếp tục bị hạn chế trong quá trình tiếp theo của năm 2011 và hơn thế nữa.

Hiện tại hoạt động của người dùng mạnh hơn – mức độ nhu cầu dài hạn không rõ ràng

Việc chiếm không gian cho thấy hoạt động của người dùng ngày càng tăng trong quý thứ sáu liên tiếp. Khối lượng trong nửa đầu năm 2011 là 8 triệu m2 **, cao hơn khoảng 23% so với cùng kỳ năm ngoái và do đó doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm kể từ năm 2000. Trên tất cả, sự tăng trưởng tích cực liên tục ở Ba Lan và Nga có thể làm giảm hoạt động trong Vương quốc Anh (-32%), nơi người dùng đã hoãn quyết định cho thuê của họ do triển vọng kinh tế ảm đạm.

Trong bối cảnh doanh thu nửa năm đạt được và khối lượng hoàn thành giảm (- 6% so với H1 2010 đến 2 triệu mét vuông), tỷ lệ trống cho các đặc tính công nghiệp là khoảng 10% vào giữa năm; Vào đầu năm, nó cao hơn hai điểm phần trăm. Tuy nhiên, khu vực đang được xây dựng vào cuối tháng 6 với 4,8 triệu mét vuông cho thấy mức cao nhất kể từ năm 2008. Ở Tây Âu (3,6 triệu mét vuông), Đức có khối lượng cao nhất với 1,5 triệu mét vuông, tiếp theo là Bỉ (500.000 mét vuông) và Vương quốc Anh (430.000 mét vuông).
Giá thuê vẫn ở mức tương đối thấp ở hầu hết các nước châu Âu so với giá trị cao nhất của năm 2007/2008, tuy nhiên ở Warsaw (+ 6,1%), Prague (+ 5,9%), Luân Đôn (+ 3,7 %) và Hamburg (+ 1,9%) giá thuê tăng nhẹ đã được quan sát thấy trong nửa đầu năm nay. Có sự gia tăng mạnh mẽ ở Moscow trong nửa đầu năm nay (+ 17,4%). Mặc dù nguồn cung giảm, giá thuê tăng thêm trong năm 2011 do khí hậu kinh tế xấu đi và sự miễn cưỡng dự kiến ​​của người dùng khó có thể xảy ra.

Trong những tháng đầu tiên của năm hiện tại, có đủ lý do để lạc quan cho các nhà đầu tư tích cực, nhu cầu người dùng vững chắc và một đường ống mạnh mẽ. Trong khi đó, wac đang phải đối mặt với một cơn gió kinh tế đang diễn ra thị trường chậm lại. Thận trọng đi kèm với các hoạt động của người dùng trong các quyết định của họ. Nó vẫn là nỗ lực của người dùng để tối ưu hóa mạng lưới phân phối của họ. Tuy nhiên, miễn là sự không chắc chắn về kinh tế vẫn còn, nhiều người dùng sẽ phải suy nghĩ kỹ về việc ký hợp đồng thuê mới, ông Jac Tornow, Trưởng phòng Nghiên cứu Hậu cần & Công nghiệp EMEA tại Jones Lang LaSalle nói.