Đầu tư dự án cao cấp trong năm 2020 nhanh chóng hơn

Hiệp hội người thuê đòi hỏi nhiều tiền hơn để phát triển đô thị, cải tạo phù hợp với lứa tuổi và cải tạo xây dựng vinhomes green city đan phượng
(dmb) “Với chính phủ liên bang và bộ chịu trách nhiệm về giao thông, xây dựng và phát triển đô thị, chính sách nhà ở có nguy cơ đổ bộ về phía bên này”, giám đốc Hiệp hội người thuê nhà Đức (DMB), Lukas Siebenkotten, liên quan đến các cuộc đàm phán ngân sách hiện tại ở Bundestag. Mặc dù có tiền cho các gói cứu hộ và cắt giảm thuế, nhưng quỹ cho phát triển đô thị không tăng, quỹ dành cho cải tạo phù hợp với thời đại đã bị cắt giảm hoàn toàn và việc hiện đại hóa mạnh mẽ của cổ phiếu nhà đất chỉ được thực hiện một nửa.

 

Tài trợ phát triển đô thị: Trong ngân sách năm 2011, kinh phí cho tài trợ phát triển đô thị đã giảm xuống còn 455 triệu euro. Việc cắt giảm thêm xuống còn 410 triệu euro được lên kế hoạch cho năm 2012 hiện không còn nữa, nhưng nó sẽ vẫn ở mức 455 triệu euro vào năm tới. Đó vẫn là ít hơn đáng kể so với yêu cầu.

 

Đổi mới phù hợp với lứa tuổi: Trong vài năm qua, 80 đến 100 triệu euro đã được cung cấp cho chương trình Đổi mới phù hợp với Thời đại. Mặc dù trong trung hạn, khoảng hai triệu căn hộ phù hợp với người cao tuổi, tức là căn hộ không có rào cản và không có rào cản, sẽ cần thiết ở Đức, liên minh sẽ loại bỏ chương trình Thích ứng cho Người cao tuổi vào năm 2012.

 

Siebenkotten: Hiện Liên minh CDU / CSU / FDP đang cung cấp cho Bộ trưởng Liên bang Peter Ramsauer thêm một tỷ euro cho cơ sở hạ tầng giao thông cho ngân sách tiếp theo. Một phần ba số tiền bổ sung này có thể được sử dụng để tiết kiệm chương trình Tái xây dựng cho Người cao tuổi và để tăng tài trợ phát triển đô thị lên 600 triệu euro một lần nữa. Đồng thời, việc thúc đẩy cải tạo tòa nhà năng lượng sau đó có thể được tích hợp vào tài trợ phát triển đô thị. Thiếu hụt năng lượng sẽ trở thành một đặc điểm cho định nghĩa về các khu vực tái phát triển. ”
Bất động sản thương mại vẫn là loại tài sản mạnh nhất trên thị trường đầu tư Đức cho bất động sản thương mại ngay cả sau khi kết thúc quý thứ ba. Jones Lang LaSalle có khối lượng giao dịch khoảng 8.4 tỷ euro vào cuối tháng 9. Điều này tương ứng với gần một nửa tổng khối lượng giao dịch tài sản thương mại trong giai đoạn được đề cập. Trong ba quý đầu tiên, một khối lượng đã đạt được cao hơn kết quả cả năm cho các năm 2008 đến 2010. Tất cả các loại tài sản từ các tòa nhà thương mại đến trung tâm mua sắm và cửa hàng bách hóa đến các sản phẩm cửa hàng đặc sản đều được tính đến.

Trung tâm mua sắm tập trung vào các nhà đầu tư

Nhu cầu tiếp tục tập trung vào các trung tâm mua sắm. Chỉ riêng phân khúc này đã chiếm gần 3,6 tỷ EUR, bao gồm bốn trong số năm giao dịch đơn lớn nhất trong quý ba. Ví dụ, việc bán cổ phần trong Skyline Plaza ở Frankfurt với giá khoảng 290 triệu EUR và mua lại một cổ phần trong Pasing Arkaden với giá khoảng 175 triệu EUR. Các cửa hàng nội thành và cửa hàng bách hóa theo sau với 30% thị phần bán lẻ. 27 phần trăm còn lại được phân phối giữa các khu bán lẻ, cửa hàng bán lẻ và khu vực siêu thị / giảm giá.

Jörg Ritter, Trưởng phòng Đầu tư Bán lẻ Đức tại Jones Lang LaSalle: trộm Tâm trạng tốt của người tiêu dùng, khả năng đa dạng hóa địa lý và thu nhập cho thuê, thường được bảo đảm trong nhiều năm, tiếp tục lên tiếng cho các khoản đầu tư vào bất động sản bán lẻ. An ninh tương đối này và sức mạnh kinh tế ổn định của Đức so với các nước châu Âu khác đảm bảo nhu cầu rất tốt trong những thời điểm không chắc chắn. Không phải là không có gì mà tỷ lệ của các nhà đầu tư nước ngoài trong tổng khối lượng giao dịch bán lẻ vẫn rất cao ở mức 44%.

Tiếp tục Ritter: Lợi suất cao cho các trung tâm mua sắm và thị trường đặc biệt gần đây đã giảm 10 điểm cơ bản xuống còn 5,0 và 25 điểm cơ bản xuống 6,5%. Hiện tại chúng tôi thấy các tòa nhà thương mại nội thành hạng nhất trung bình trong các đô thị lớn 7 với mức ổn định 4,16%. Các khu bán lẻ lớn hơn cũng ổn định ở mức 5,9%. Nhìn chung, nhu cầu rõ ràng tập trung vào phân khúc cốt lõi.

Trung tâm mua sắm: khối lượng giao dịch tăng một phần ba trong cùng kỳ năm trước

Cho đến cuối tháng 9, các trung tâm mua sắm là loại tài sản bán lẻ mạnh nhất. Lớp tài sản này chiếm hơn 40 phần trăm khối lượng giao dịch bán lẻ. So với cùng kỳ năm trước, lớp tài sản tăng trưởng trở lại khoảng một phần ba. Với việc bán Perlacher Einkaufs Passagen (PEP) gần đây tại Munich, xu hướng tích cực sẽ tiếp tục trong quý IV. Bất chấp tất cả sự thống trị, tốc độ tăng trưởng so với năm trước thấp hơn so với các loại tài sản bán lẻ khác do giá trị khởi điểm rất cao. Các trung tâm mua sắm vẫn sẽ duy trì ưu tiên của họ trong năm 2011 nói chung.

Các chuyên gia sản phẩm

e: Một số doanh số danh mục đầu tư đảm bảo xu hướng tăng rõ ràng trong năm 2011

Các sản phẩm thị trường chuyên gia, được các nhà đầu tư đánh giá cao về chất lượng phòng thủ, cho thấy một xu hướng tăng rõ ràng so với năm trước. Đến cuối tháng 9, Jones Lang LaSalle đã liệt kê tổng khối lượng giao dịch hơn hai tỷ euro cho các công viên bán lẻ và cửa hàng bán lẻ (Q 1-3 2010: 780 triệu euro). Với khối lượng khoảng 1,3 tỷ EUR, đặc biệt là các cửa hàng đặc biệt cao hơn đáng kể so với giai đoạn năm trước (Q 1-3 2010: 284 triệu EUR), nhưng được hưởng lợi từ quý đầu tiên mạnh mẽ. Các trung tâm bán lẻ chuyên gia đã tăng hơn 40% so với năm trước và có khối lượng chỉ dưới 710 triệu EUR (Q 1-3 2010: 498 triệu EUR).

Tòa nhà thương mại: khối lượng giao dịch khoảng một phần ba so với năm trước mặc dù thiếu cung cấp

Các tòa nhà thương mại tiếp tục xu hướng tăng của họ với kết quả hàng quý ổn định và phân bổ đều. Khối lượng trong ba quý đầu lên tới khoảng 1,45 tỷ EUR, khiến nó trở thành loại tài sản bán lẻ lớn thứ ba sau các sản phẩm của cửa hàng đặc sản. So với cùng kỳ năm trước (Q 1-3 2010: 1,1 tỷ EUR), loại tài sản tăng gần một phần ba. Các giao dịch gần đây, chẳng hạn như bán tài sản Stubengasse ở Münster với giá khoảng 73 triệu EUR, cũng sẽ đảm bảo rằng loại tài sản vẫn mạnh trong cả năm. Tuy nhiên, phạm vi có sẵn của các thuộc tính hạng nhất vẫn còn thua xa nhu cầu tương ứng.

Cửa hàng bách hóa: Nhân đôi số lượng của năm trước thông qua doanh số cá nhân

Jones Lang LaSalle tính toán khối lượng đầu tư khoảng một tỷ euro vào cuối tháng Chín. Giai đoạn năm trước (Q 1-3 2010: 525 triệu euro) gần gấp đôi. Đặc biệt quý II (630 triệu EUR) đã gây ra một xu hướng tăng rõ ràng. https://ccland.net/vinhomes-green-city-dan-phuong.html

Siêu thị / chiết khấu: loại tài sản duy nhất có số liệu đầu tư giảm

Sau hai quý đầu yếu (khối lượng giao dịch 47 triệu EUR), danh mục này cho thấy sự chuyển động nhiều hơn trong quý thứ ba, được thúc đẩy bởi doanh số danh mục đầu tư. Jones Lang LaSalle đặt khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 chỉ dưới 250 triệu euro. Tuy nhiên, siêu thị và giảm giá là loại tài sản bán lẻ duy nhất có số lượng giảm so với năm trước.

Nhóm nhà đầu tư: nhà quản lý tài sản / quỹ, quỹ đóng và nhà phát triển dự án là nhà đầu tư tích cực nhất

Sau ba quý đầu tiên, các nhà quản lý tài sản / quỹ, các công ty quỹ đóng và nhà phát triển dự án sẽ chiếm lĩnh thị trường. Vốn cổ phần tư nhân và các quỹ phòng hộ cũng như các công ty quỹ mở là những nhà đầu tư quan trọng khác. Tổng cộng, năm nhóm nhà đầu tư quan trọng nhất được đề cập đại diện cho khối lượng đầu tư gần 5,5 tỷ euro vào cuối tháng 9 và do đó chiếm khoảng 65% toàn bộ thị trường đầu tư bán lẻ.

Về phía người bán, các nhà quản lý tài sản / quỹ và nhà phát triển dự án đang ở phía trước. Các nhà đầu tư tư nhân, các công ty quỹ mở và các công ty bất động sản niêm yết trên sàn chứng khoán đã hoàn thành top 5. Tổng cộng, các nhóm đã đề cập đến các tài sản được bán với khối lượng khoảng 5,6 tỷ EUR, tương đương 2/3 tổng khối lượng thị trường.