Đẳng cấp của các căn hộ nghỉ dưỡng năm 2020

Tình hình tốt trong năm 2011 bị che mờ bởi những bất ổn trên thị trường tài chính. Châu Âu đang chuyển sang một cuộc khủng hoảng đồng euro – những ảnh hưởng đã đến với ngành bất động sản. BRG Garden City Hà Nam
Berlin, ngày 30 tháng 11 năm 2011 – “Những lo ngại về sự chậm lại của nền kinh tế, chi phí gia tăng và các vụ phá sản có thể xảy ra của các nước EU đã không vượt qua các công ty thành viên của chúng tôi mà không có dấu vết”, Walter Rasch, Chủ tịch Hiệp hội Freier của BFW nói. Công ty bất động sản và nhà ở e. V. khảo sát kinh doanh hiện tại của BFW. 66 phần trăm các công ty thành viên BFW đánh giá tình hình kinh doanh hiện tại của họ là tích cực. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mười hai phần trăm các công ty thành viên hoạt động ở khu vực nông thôn đánh giá tình hình của họ là tồi tệ và chỉ 23 phần trăm cho rằng tình hình kinh doanh hiện tại của họ là rất tốt.

So với những đánh giá tích cực về tình hình kinh doanh hiện tại, những kỳ vọng lạc quan cho năm tài chính 2012 đã phần nào hạ nhiệt. Trong khi 43 phần trăm mong đợi một sự cải thiện cho năm 2012 vào mùa xuân năm 2011, thì bây giờ chỉ còn 24 phần trăm. 67 phần trăm mong đợi các điều kiện kinh doanh vẫn giữ nguyên và mười phần trăm để mong đợi kinh doanh xấu đi.

Doanh số và lợi nhuận kỳ vọng

Trong khảo sát mùa thu, chỉ có 41 phần trăm mong đợi doanh số sẽ tăng. Trong khi 49 phần trăm mong đợi doanh số vẫn giữ nguyên, mười phần trăm kỳ vọng doanh số sẽ giảm.

Doanh số và lợi nhuận kỳ vọng khá dè dặt cũng tương quan với hành vi đầu tư của các công ty bất động sản và nhà ở. Chỉ có 36 phần trăm thành viên BFW mong muốn tăng đầu tư, phần lớn trong số họ làm việc ở khu vực đô thị (57%) và trung tâm cỡ trung bình (39%) và chỉ bốn phần trăm làm việc ở khu vực nông thôn. Ngược lại, 51 phần trăm các công ty thành viên BFW sẽ không tăng đầu tư cho năm 2012. Xu hướng này là do sự phát triển nhân khẩu học ở các vùng nông thôn.

Trước tình hình kinh tế biến động, chỉ có 21% thành viên BFW có ý định thuê nhân viên mới. Hơn 73 phần trăm muốn giữ số lượng nhân viên hiện tại của họ và sáu phần trăm đang nhắm đến việc cắt giảm nhân viên.

Chi phí xây dựng tăng thêm vấp ngã cho đầu tư

Trong năm tới, các công ty thành viên BFW dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ giá thuê và mua trong lĩnh vực bất động sản nhà ở – cả trong các tòa nhà mới và trong các tài sản hiện có. Rasch: “Do bất động sản là nhu cầu đầu tư vốn an toàn trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn, giá mua tăng đặc biệt là ở các khu vực đô thị và khu vực thịnh vượng do nhu cầu ngày càng tăng”. Trái ngược với bất động sản nhà ở, giá mua và cho thuê gần như không đổi được dự kiến ​​trong lĩnh vực bất động sản thương mại.

Thách thức đổi mới năng lượng

Phần lớn các công ty đã cải tạo nhà ở của họ một cách hăng hái. “Tuy nhiên, phần lớn trong số này chỉ là cải tạo một phần trong khu vực cửa sổ, mái nhà, hệ thống cách nhiệt hoặc hệ thống sưởi ấm, vì những thứ này rẻ hơn và có thể được khấu trừ ngay lập tức vì chi phí quảng cáo. Vẫn chưa có ưu đãi thuế rõ ràng cho các khoản đầu tư ở đây, ông nhấn mạnh Rasch. Cho đến nay, chỉ có mười hai phần trăm trong khu vực tân trang hoàn toàn.

Vấn đề lớn nhất: Rủi ro pháp lý và pháp lý

Các công ty thành viên BFW cảm thấy rằng các hoạt động kinh tế của họ bị cản trở trên tất cả bởi khuôn khổ pháp lý hiện có, giao tiếp với chính quyền và thủ tục dài để phê duyệt các dự án xây dựng. Sự chậm trễ trong quá trình phê duyệt có tác động tiêu cực đến khả năng dự đoán và tài chính của các dự án xây dựng. Vấn đề này xảy ra như nhau ở các khu vực đô thị và trung tâm cũng như ở khu vực nông thôn. Trong bối cảnh thiếu hụt nhà ở hiện tại ở các khu vực đô thị và tỷ lệ cải tạo hai phần trăm mỗi năm theo yêu cầu của chính phủ liên bang, ngành công nghiệp nhà ở và bất động sản đang phải đối mặt với một thách thức lớn.

Nhà đầu tư trong các trường hợp tài chính

Nhiều công ty cũng lo ngại về những khó khăn trong việc tăng vốn và các yêu cầu gia tăng đối với tài chính ngân hàng. Vào mùa xuân năm 2011, chủ đề này vẫn có tầm quan trọng thứ yếu, bây giờ nó đang trở nên tồi tệ hơn. Trong hầu hết các trường hợp, tài chính một tài sản từ vốn chủ sở hữu là không thể. Giá bất động sản cao kết hợp với vốn chủ sở hữu khan hiếm và đắt đỏ khiến cho việc vay nợ không thể thiếu. Cuộc khủng hoảng tài chính và kinh tế và nguồn cung tín dụng khó khăn liên quan vẫn còn hiện diện. Ngoài ra, các quy định thị trường tài chính sắp tới như Basel III, tiền thuế ngân hàng phải trả kể từ năm 2011 và thuế thị trường tài chính thảo luận

tác động đến tài chính bất động sản.

Khảo sát kinh doanh BFW để đánh giá tình hình kinh tế trên thị trường bất động sản xuất hiện sáu tháng một lần. Cuộc khảo sát diễn ra giữa 1.600 thành viên BFW và các công ty liên kết.