Có nhất định cơ hội phát triển dự án căn hộ cao cấp

Dự án Phú Hải New City Quảng Bình Các ngân hàng châu Âu công khai bán các khoản vay bất động sản thương mại trị giá hơn 7,5 tỷ EUR vào năm 2012.

– Các khoản cho vay có lãi và không có hiệu quả được xử lý trong 14 giao dịch

Theo công ty dịch vụ bất động sản CBRE, các ngân hàng châu Âu đã công khai bán các khoản vay bất động sản thương mại trị giá hơn 7,5 tỷ EUR vào năm 2012.

14 giao dịch được ghi nhận cho thấy các nhà cho vay châu Âu đã bán một số danh mục đầu tư, bao gồm cả các giao dịch được bảo hiểm chống lại tài sản ở Hoa Kỳ, Úc và Châu Âu. Sáu trong số bán hàng là tài sản chỉ có ở Anh và Ireland. Cùng với việc Tập đoàn Ngân hàng Lloyds vừa công bố danh mục đầu tư với khoản nợ chủ yếu là Ailen trị giá 2 tỷ euro và bao gồm hơn 700 khoản vay bất động sản cá nhân, CBRE giả định rằng hiện có hơn 11 tỷ euro cho vay gồm chín Phân chia danh mục đầu tư, được tiếp thị bởi các ngân hàng châu Âu.

Dirk Richolt, Trưởng phòng Tài chính Bất động sản tại CBRE tại Đức: Năm nay, các danh mục cho vay có lãi và không có hiệu quả đã được các ngân hàng châu Âu xử lý thành công trong nỗ lực giảm rủi ro bất động sản. Thị trường bán hàng cho vay ở Đức về cơ bản là khác biệt so với phần còn lại của châu Âu. Tương tự như trái phiếu chính phủ, chi phí tái cấp vốn cho các ngân hàng địa phương rẻ hơn nhiều. Do đó, tài chính tiếp theo không thua lỗ là quy tắc nhiều hơn và áp lực đối với các tổ chức về bảng cân đối và chi phí là ít hơn. Đồng thời, việc khai thác hợp pháp các vị trí cho vay ở Đức hầu như khó khăn hơn, điều này khiến cho các vị trí cho vay trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư cơ hội. Tổng cộng, người mua và người bán cách xa nhau về giá cả so với các quốc gia khác. Vẫn còn phải xem liệu sửa đổi mới về luật mất khả năng thanh toán sẽ giúp bán dễ dàng hơn trong tương lai và do đó cho phép giá tốt hơn.

Năm 2011, Nhóm tư vấn nợ của CBRE đã hoàn thành hơn 20 doanh số cho vay từ các ngân hàng châu Âu. Điều này tương ứng với việc vay nợ cho bất động sản trị giá hơn 20 tỷ euro. Điều này bao gồm doanh số, được gọi là dự án Isobel và dự án Hoàng gia, về cơ bản đã hoàn thành vào năm 2011.