Có muốn thay đổi hệ thống căn hộ cao cấp?

Vị trí Chi Linh Palm City

Flamingo Crown Bay Nhìn chung sự tăng trưởng mạnh mẽ trong hoạt động đầu tư vào EMEA

– Hoạt động đầu tư trong quý II năm 2013 tăng 13% so với cùng kỳ năm trước
– Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ireland đang hồi phục

Theo công ty dịch vụ bất động sản CBRE, các giao dịch bất động sản ở châu Âu đã ghi nhận hoạt động mạnh mẽ trong quý hai năm 2013 trong quý thứ ba liên tiếp. Tổng khối lượng giao dịch là 31,1 tỷ EUR, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước.

Đức vẫn là một trong những thị trường đầu tư mạnh nhất ở châu Âu và được hưởng lợi cả từ nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư trong nước và từ sự quan tâm ngày càng tăng trên toàn thế giới. Nhìn chung, Đức đã ghi nhận khối lượng đầu tư 28,4 tỷ euro trong bốn quý vừa qua. Điều này tương ứng với mức tăng 36 phần trăm trong 12 tháng trước.

Trong nửa đầu năm, khối lượng đầu tư khoảng 12,6 tỷ euro đã được đăng ký tại Đức, tức là khối lượng giao dịch tăng 34% tương đương 3,2 tỷ euro so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là kết quả nửa năm cao nhất kể từ năm bùng nổ năm 2007. Fabian Klein, Trưởng phòng Đầu tư của CBRE tại Đức: Sau khi khởi đầu rực rỡ trong quý đầu tiên, chúng tôi đã có thể đăng ký một hoạt động đầu tư rất nhanh vào bất động sản thương mại trong quý thứ hai chỉ với dưới 6 tỷ euro, với một số giao dịch cao cấp có khối lượng lớn. Điều này có nghĩa là Đức vẫn là một trong những cảng đầu tư năng động và quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư bất động sản trên toàn thế giới, nhờ sự ổn định lớn của nó đối với các giá trị bất động sản và Đức là một địa điểm kinh doanh do dữ liệu cơ bản tuyệt vời của nó, đưa thị trường đầu tư địa phương vào các quyết định phân bổ. ”

Thụy Điển và Na Uy cũng đóng góp đáng kể vào hoạt động đầu tư tăng trong quý II năm 2013. Cả hai nước đã đầu tư mạnh trong vài quý.

So với quý 2 năm 2012, đầu tư bất động sản ở cả Anh và Pháp ở mức vừa phải. Tuy nhiên, ở Anh, mức giảm chỉ là 6,5%. Trong những năm gần đây, đầu tư bất động sản ở Pháp đã chuyển đáng kể sang nửa cuối năm. Do đó, sẽ rất thú vị để xem liệu mô hình này sẽ lặp lại vào năm 2013.

Theo CBRE, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ireland (các nền kinh tế châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ ​​cuộc khủng hoảng khu vực đồng euro) đã chứng kiến ​​sự phục hồi dần dần trong hoạt động đầu tư bất động sản trong quý đầu tiên của năm 2013, mặc dù ở mức thấp. Sự phục hồi này tiếp tục ở bốn thị trường này với tổng khối lượng đầu tư 2,5 tỷ euro trong quý II năm 2013 (quý 2 năm 2012: dưới 1 tỷ euro). Ý có sự tăng trưởng đặc biệt lớn do hai giao dịch đầu tư lớn. Cùng với nhau, bốn quốc gia này chiếm 8,5% tổng vốn đầu tư vào bất động sản thương mại châu Âu trong quý II năm 2013. Do đó, họ đã phục hồi từ mức thấp 3,5% của năm trước. Điều này tương ứng với thị phần trung bình của thị trường châu Âu trong thập kỷ qua, cũng là 8,5%.

Theo CBRE, đã có một sự thay đổi trong tình cảm trong thị trường đầu tư bất động sản thương mại trong hai tháng qua do các nhà đầu tư hiện đang lạc quan hơn so với đầu năm. Điều này được phản ánh trong mối quan tâm lớn hơn ở các thị trường Nam Âu và bất động sản thứ cấp đã đấu tranh cho sự ủng hộ của Flamingo Crown Bay hải tiến người mua trong những năm gần đây.

Klein: Quảng cáo Sự gia tăng đầu tư vào bất động sản thương mại châu Âu diễn ra vào thời điểm các loại tài sản khác đang có sự biến động gia tăng do lo ngại về tương lai liên quan đến sự suy yếu về số lượng và các vấn đề khác liên quan đến đồng euro. Tổng chỉ số vốn chủ sở hữu của FTSE đã giảm 11% từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 6, với lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn mười năm nhảy vọt từ mức thấp 1,16% vào đầu tháng 5 xuống còn 1,82% vào cuối tháng 6. “