Cam Ranh Thu Hút Các Tập Đoàn Bất Động Sản Danh Tiếng

The Arena Cam Ranh

Cam Ranh được biết đến là vịnh biển nước sâu có vị trí quân sự chiến lược quan trọng của Việt Nam. Trong thế chiến thứ 2 Tổng thống Mỹ Lyndon Johnson từng nhận định: “Ai chiếm được Cam Ranh, kẻ đó sẽ chiếm được một nửa Trung Quốc, có thể kiểm soát được tuyến đường vận tải biển huyết mạch Á – Âu”. Bên cạnh đó, Cam Ranh sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi, khí hậu ấm áp quanh năm, nhiều phong cảnh và bãi biển đẹp, nguồn thủy hải sản dồi dào nên có nhiều tiềm năng để khai thác và phát triển.

Những bước thay đổi ngoạn mục của Cam Ranh

Tình hình kinh tế – xã hội Trong những năm gần đây, Cam Ranh được tỉnh Khánh Hòa và Trung Ương chú trọng đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng để tăng cường thúc đẩy nền kinh tế đi vào phát triển ổn định cả chiều rộng lẫn chiều sâu.

  • Năm 2001, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10%
  • Giai đoạn 2005 – 2008, tăng trưởng bình quân đạt 13,9%
  • Giai đoạn 2011 – 2015 tăng từ 12 – 13%

Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn tạo nên doanh thu chính của Cam Ranh. Mặc dù sở hữu thời tiết khí hậu thuận lợi, những phong cảnh đẹp và điều kiện tự nhiên không thua kém gì Nha Trang, Phú Quốc thế nhưng những năm trước đây Cam Ranh dường như bị “bỏ quên”. Hơn 40 dự án bất động sản nghỉ dưỡng được cấp phép xây dựng nhưng lại đắp chiếu trong suốt nhiều năm liền.

Thay đổi Nếu như trước đây, dọc theo đại lộ Nguyễn Tất Thành từ Nha Trang đến Cam Ranh chỉ là những cồn cát hoang vu cao ngút ngàn ngăn tầm nhìn ra biển thì nay đã trở thành đại công trường xây dựng. Những tuyến đường xương cá chạy thẳng xuống biển Bãi Dài đã được rải nhựa, quán xá mọc lên. Hơn nữa, hệ thống cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đang được nâng cấp và mở rộng gấp 3 lần (năm 2015 đón 2,7 triệu lượt khách, năm 2016 đón hơn 4 triệu lượt khách).

Tháng 5/2017, dự án Vinpearl Bãi Dài đi vào hoạt động mỗi ngày đón 900 lượt khách, công suất full phòng đạt 100% cho đến tận hết tháng 9.

Đây là những thay đổi ngoạn mục của Cam Ranh, những con số, tín hiệu đáng mừng báo hiệu sự phát triển vượt bậc của thành phố Cam Ranh. Trong vài năm tới, nhiều khả năng Cam Ranh sẽ vượt xa Phú Quốc, Nha Trang trở thành một trung tâm du lịch sầm uất của Việt Nam.

Dự án Condotel The Arena Cam Ranh – Quy mô lớn nhất Cam Ranh năm 2017.

Vinpearl Bãi Dài là dự án mở đầu cho sự hồi sinh của hàng loạt các công trình xây dựng trong đó nổi bật nhất là siêu dự án quy mô lớn nhất Cam Ranh tính đến thời điểm hiện tại mang tên Condotel The Arena Cam Ranh.

The Arena Cam Ranh

Phối cảnh dự án The Arena Cam Ranh

The Arena là sản phẩm của công ty CP Đầu Tư và Xây Dựng Vịnh Nha Trang. Doanh nghiệp này đồng thời cũng là chủ đầu tư của Condotel Panorama Nha Trang vô cùng nổi tiếng. Năm 2017, Vịnh Nha Trang được vinh danh là đơn vị phát triển nhà ở tốt nhất tại Khánh Hòa.

Dự án The Arena sở hữu vị trí vàng mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, được xây dựng trên khu đất 200 ha bao gồm các hạng mục công trình: biệt thự, resort, shophouse, tiện ích, condotel. Đặc biệt, 4 tòa Condotel nằm bên bờ biển Bãi Dài, được thiết kế theo hình vòm cung, 100% các căn hộ hướng biển tuyệt đẹp. The Arena Cam Ranh cung cấp cho thị trường 5.025 căn condotel với giá chỉ từ 1,2 tỷ. Hiện tại, đây là dự án Condotel duy nhất, lớn nhất ở Cam Ranh.

► Đọc thêm bài viết: Tổng quan dự án The Arena Cam Ranh